Cách chăm sóc da và tóc hiệu quả với nước máy điện giải ion kiềm

Cách chăm sóc da và tóc hiệu quả với nước máy điện giải ion kiềm

Một trong những phương pháp tự nhiên để có một mái tóc và làn da đẹp từ bên trong đó chính là cân bằng độ pH trong và ngoài cơ thể bằng cách sử dụng nước điện giải ion kiềm.

lợi ích mà nước ion kiềm mang lại

Ngày nay, có rất nhiều chị em phụ nữ đang chuyển sang phương pháp chăm sóc sắc đẹp tự nhiên. Để duy trì sắc đẹp và an toàn cho cơ thể. Một trong những phương pháp đó chính là cân bằng độ pH trong và ngoài cơ thể bằng cách uống nước điện giải ion kiềm ( ionized water ).

>>> XEM THÊM: Máy lọc nước sử dụng cho gia đình giả rẻ

Vậy pH là gì?

pH là chỉ số xác định tính chất hoá học của một chất nào đó nó mang tính axit, kiềm, hay trung tính . Thang pH chỉ từ 0 – 14. Về lý thuyết pH = 7 là trung tính, pH > 7 mang tính kiếm, pH < 7 mang tính axit.

Tuy nhiên trên da và tóc của con người có mức pH lại xấp xỉ 5.3 chứ không phải mức bình thường là 7.0

Tại sao lại là 5.3? Bề mặt da thường có một lớp màng bảo vệ, nó được tạo thành từ những chất nhờn, mồ hôi và tế bào chết phủ bên ngoài. lớp màng này giúp bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài. Để có một làn da khoẻ mạnh thì phải nên duy trì độ pH khoảng tầm 5.3 là hợp lý.

Cần phân biệt độ pH trên da và pH trong cơ thể

 • Độ pH bên trong cơ thể khoẻ mạnh xấp xỉ 7.4, nồng độ pH nhiều hơn mức trung tính 7.0 một chút.
 • Bên ngoài cơ thể, da có tính axit yếu với độ pH khoảng 5.3
 • Để giúp cơ thể chúng ta thật sự khoẻ mạnh, thì hãy cố gắng duy trì những điều kiện này.

Nước điện giải ion kiềm là loại nước sử dụng công nghệ điện phân. Trải qua quá trình tách nước thành dạng ion H+ và OH , có độ kiềm PH > 7, giàu khoáng chất và chống các chất oxy hoá.

Trong quá trình điện phân sẽ tạo ra 2 nhóm nước điện giải.

 • Nhóm thứ nhất, nước điện giải ion kiềm: mang tính kiềm, có độ pH > 7
 • Nhóm thứ hai, nước điện giải ion axit: mang tính axit, có độ pH < 7

Nước ion axit pH 5.5 là loại nước phù hợp để làm đẹp và chăm sóc da, tóc.

>>>XEM THÊM: Máy lọc nước RO thế hệ mới, máy lọc nước giá rẻ

Hướng dẫn chăm sóc da bằng nước điện giải Axit pH 5.5

Chăm sóc da bằng nước điện giải ion kiềm 5.5

Những điều cần biết về màng axit bảo vệ ngoài da

Ai cũng biết làn da có vai trò bảo vệ cơ thể khỏi các yếu tố bên ngoài. Tuy nhiên làn da của chúng ta hiện đang có một người bảo vệ thầm lặng mà ít ai biết đến. Nhiều khi chúng ta đối xử không tốt, dẫn đến nhiều vấn đề về da. Đó là axit mantle.

Người bảo vệ thầm lặng

Dưới da có tuyến dầu ( tuyến nhờn ), tiết chất nhờn để giữ ẩm và giúp da không thấm nước. Không chỉ vậy, các chất nhờn đó cùng với mồ hôi và tế bào chết trên da kết hợp lại tạo thành một lớp màng mỏng có tính axit nhẹ. Lớp màng này có thể ngăn chặn hầu hết các vi khuẩn gây hại xâm nhập vào trong cơ thể. Người ta gọi đó là màng axit bảo về da ( axit mantle ).

Bình thường màng axit có độ pH từ 4.5 đến 6.2 ( trung bằng 5.3 ). Nhờ có tính axit này mà vi khuẩn không hoạt động được. Khi chúng ta phá vỡ lớp màng này, thì các vi khuẩn sẽ có điều kiện sinh sôi nảy nở và xâm nhập vào cơ thể, tạo thành các bênh về da,…

Không chỉ vậy, khi màng axit bị phá huỷ sẽ dẫn đến thay đổi cấu trúc lớp tế bào chết bên ngoài. Điều này khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào trong da càng nhanh hơn. Da chúng ta là một cấu trúc kì diệu. Nếu trong da có quá nhiều lớp tế bào chết như vậy cũng không tốt cho lắm. Còn nếu loại bỏ hết lớp tế bào chết đi thì làn da hoàn toàn không còn được bảo vệ. Đó cũng chính là lý do tại sao những chị em đi tắm trắng bằng hoá chất thì làn da rất yếu ( đã mất đi lớp bảo vệ ), rất dễ bị bắt nắng, nám hoặc dị ứng, sưng đỏ,… Hậu quả của tắm trắng không đúng cách mang lại hậu quả khôn lường.

Làm thế nào để duy trì lớp màng axit bảo vệ da khoẻ đẹp hằng ngày

lớp màng axit bảo vệ da mantle

 • Tránh dùng các loại xà phòng chứa nhiều cồn, hạt ( Scrub ) to, có tính chất tẩy mạnh.
 • Nếu thời tiết khô, nên thường xuyên sử dụng kem dưỡng ẩm, tránh khô da
 • Sử dụng các công cụ hỗ trợ cũng như che chắn khi ra nắng
 • Nên sử dụng sữa rửa mặt thích hợp 1- 2 lần/ ngày. Để tránh làm ảnh hưởng đến lớp màng axit bảo vệ da. Nếu rửa mặt quá nhiều sẽ gây viêm nhiễm, nổi mụn, dị ứng, và các bệnh liên quan khác.
 • Dùng những loại sản phẩm chăm sóc da có độ pH phù hợp với độ pH của da. Tức là độ pH vào khoảng 5.0 – 6.0, nước điện giải ion axit có tính axit nhẹ, độ PH 5.5 – 6.0 được tạo ra từ máy lọc nước điện giải, giúp cho bạn có một làn da khoẻ đẹp. Vì vậy, nước được tạo ra từ máy lọc nước điện giải ion kiềm là nước làm đẹp. Nguồn nước hoàn toàn tự nhiên, không hề có hoá chất
 • Nước điện giải axit 5.5 là nước tuyệt vời để chăm sóc và dưỡng ẩm cho da.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 028 777 23 999 – 0911 794 888

Website: Tienthanhwater.com

Email: Tienthanhwater66@gmail.com

Địa chỉ: 38 Ao Đôi, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan